3/13/17

Về Miền Tây thưởng thức đặc sản cá lóc nướng trui thơm ngon

Đến du lịch Miền Tây các bạn sẽ quan tâm đến những điều gì mà nơi này mang đến? Những cảnh đẹp nên thơ, hữu tình nhất? Những vườn trái cây trĩu quả khiến ai nhìn thấy cũng khao khát, thèm thuồng? Hay những món ăn đặc sản thơm ngon, hấp dẫn làm say đắm khách du lịch gần xa?  Đối với những danh lam thắng cảnh và những vườn trái cây Miền Tây, Du lịch Việt Vui đã giới thiệu đến các bạn ở những bài trước, hôm nay chúng tôi sẽ dành thời gian nói về những món ăn đặc sản ngon, hấp dẫn mà vùng đất sông nước mang đến, cụ thể đặc sản Miền Tây cá lóc nướng trui là đề tài chính của ngày hôm nay, Món ăn này khá ngon, là món đặc sản nổi tiếng nhất nhì vùng sông nước được sự yêu thích của đông đảo du khách xa gần, vì thế từ lâu đã đi vào ca dao tục ngữ:
“Bắt con cá lóc nướng trui
Làm mâm rượu trắng đãi người bạn xa”
Ở miền Nam, thường thì vào khoảng cuối tháng chạp - đầu tháng giêng người dân ở thôn quê thường đổ xô nhau đi tát đìa bắt cá nên mùa này cá đồng xuất hiện khá nhiều. Còn ở miền Tây, nếu quý khách đến thăm người thân hoặc đi du lich miền Tây theo Tour, hãy cùng bạn bè hoặc người đi cùng tham gia trò tát mương bắt cá sau đó thực hiện chế biến nướng cá tại chỗ.
Tham gia trò tát mương bắt cá
Để có thể làm ra được món cá lóc nướng trui thơm ngon, hấp dẫn nhất không phải điều đơn giản, nó đòi hỏi phải có sự kiên trì, khéo léo cũng như một phần kinh nghiệm nấu nướng, để làm ra được món ngon này, nguyên liệu chính cần chuẩn bị là cá lóc, nên chọn những con cá to, tròn, thịt chắc thì mới ngon được. Một điểm "khó tin" mà có thể nhiều du khách không hề biết, đó là công đoạn sơ chế món cá lóc nướng trui cực kỳ đơn giản, du khách không cần phải làm những công việc "bình thường" như đánh vảy, cạo nhợt cũng không cần phải mổ bụng và đặc biệt nhất không cần ướp thêm bất kỳ một gia vị nào khác mà chỉ cần rữa sạch cá rồi dùng xiên tre xiên cá từ trên xuống, sau đó cắm xiên tre xuống đất rồi phủ rơm lên là được, một lưu ý nhỏ cho các bạn khi làm món cá lóc nướng trui này là ở phần chuẩn bị rơm khô, không được chuẩn bị ít rơm quá vì như thế cá sẽ không chín được và cũng không được bỏ nhiều rơm bởi như thế cá sẽ bị khô khi quá chín, mất đi vị ngọt cũng như mùi thơm của cá sẽ giảm đi.
Cá lóc nướng trui được thui vào rơm
Chính vì không cạo vảy nên khi cá chín sẽ có mùi thơm bốc ta từ vảy cá, từ những thớ thịt thơm ngon và mùi hơi khét của da cá tại nên những hương vị mới lạ đan xen nhau càng làm món cá lóc nướng trui thêm phần hấp dẫn, đặc sắc thêm nhiều lần.
Du lịch Miền Tây về miền quê Nam Bộ quý khách muốn thưởng thức đặc sản cá lóc nướng trui đúng vị thì phải ăn với muối ớt mà phải là muối hột mới cảm nhận được mùi thơm vừa mặn – vừa cay – vừa ngọt thơm của cá lóc nướng.
Để tăng thêm độ ngon và dễ ăn, các bạn có thể ăn kèm một số loại rau sống như giá, chuối chát, dưa leo, quế, bún tươi cũng như lá cóc… tùy sở thích mà quý khách có thể chọn mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.
Một món ăn ngon, dân dã mà người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long rất ưa thích
Là món ăn nổi tiếng nên khi du lịch miền Tây, cụ thể là chuyến du lịch Miền Tây 1 ngày, món cá lóc nướng trui được bán rất nhiều ở các tỉnh Nam Bộ, vì thế quý khách đừng quên thưởng thức món ăn dân dã đầy hấp dẫn này.

No comments:
Write comments