Flickr

Random Post

12/1/16

4 món ăn đặc sản hấp dẫn nhất thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng - một thành phố nên thơ, xinh đẹp, nổi tiếng khắp cả nước, là địa điểm vui chơi lý tưởng cho khách tham quan, du lịch. Đà Nẵng ngoài việc tiếp giáp với 3 di sản văn hóa nổi tiếng thế giới là Thánh địa Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An và Cố đô Huế, nó còn hấp dẫn du khách gần xa bởi những danh lam thắng cảnh nên thơ, hữu tình tọa lạc ngay khu vực trung tâm thành phố. Ngoài ra những món ăn đặc sản ngon tại Đà Nẵng cũng là một yếu tố quan trọng giúp lượng khách du lịch tìm về Đà Nẵng ngày một nhiều hơn. So với những khu vực khác gần Đà Nẵng thì ẩm thực tại đây có khá nhiều điểm tương đồng nhau. Tuy nhiên do quá trình du nhập, những món ăn đặc sản tại Đà Nẵng đều cách tân, được biến tấu thành nhiều món ăn mới lạ khác mà những khu vực, những vùng miền khác không thể làm được. Sự đa dạng và độc đáo của ẩm thực Đà thành chính là một trong những lý do khiến thực khách bối rối mỗi khi quyết định ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng?
Nhằm giúp du khách có thêm sự lựa chọn cho những món ăn ngon tại Đà Nẵng, Viet Fun Travel xin giới thiệu đến các bạn danh sách những món ăn ngay bên dưới đây để các bạn tham khảo và lựa chọn nhé:
Món Mì Quảng
Đây là món ăn đặc sản khá nổi tiếng của Đà Nẵng. Du lịch Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung, du khách dễ dàng bắt gặp món mì Quảng ở nhiều nơi, từ vỉa hè cho đến những hàng quán sang trọng. Điểm nổi bật của món Mì Quảng này chính là ở sợi mì, sợi mì to, dày và khá cứng do được làm từ những hạt gạo còn nguyên vỏ cám. Và đây cũng chính là lý do vì sao sợi mì Quảng thường hay có màu hơi đục. 
Mì Quảng Đà Nẵng
Theo như tìm hiểu, Mì Quảng có thể nấu theo nhiều cách khác nhau, thế nhưng vẫn phải có một số nguyên liệu thiết yếu như bánh tráng mè nướng, xà lách, hành. đậu phộng, ngò rí và một vài lát bắp chuối xắt thì mới đúng là món Mì Quảng Miền Trung chính hiệu.
Tô Mì Quảng muốn được thơm ngon đúng chất thì ngoài sợ mì to, giòn thì nước lèo cũng là một yếu tố khá quan trọng. Nước lèo phải được hầm từ xương heo mới ngon được. Khi ăn thực khách trộn đều các nguyên liệu rồi chan phần nước này vào tô. Một tiệm mì Quảng ngon tại Đà Nẵng mà các bạn có thể ghé vào để thưởng thức, đó là tiệm mì Quảng Đại Lộc nằm trên quận Hải Châu - Đà Nẵng.
Bánh tráng cuốn thịt heo - một món ăn ngon tại Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn ngon, hấp dẫn mà bất kỳ ai khi có dịp ghé lại du lịch Đà Nẵng cũng đều muốn ghé lại để thưởng thức cho bằng được. Cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, dễ làm thế nhưng quan trọng nhất là ở khâu chọn nguyên liệu. Đó phải là bánh tráng phơi sương để không bị gãy vụn khi cuốn. Về phần nguyên liệu chính thứ 2 là thịt heo, phải chọn lại thịt ngon nhất ở phần vai hoặc mông đem luộc thì mới có thơm ngon, đúng chất được. Còn về phần rau sống, đương nhiên phải chọn loại còn tươi thì mới ngon. Tuy nhiên, yếu tố quyết định sự thành công của món ăn chính là mắm nêm cay nồng. Mỗi hàng quán ở Đà Nẵng có một bí quyết chế biến riêng để giữ chân thực khách.
Du khách có thể thưởng thức món này tại các quán ăn ở chợ Cồn, chợ Hàn hay các nhà hàng đặc sản tại Đà Nẵng để thưởng thức
Bún cá - món ăn đặc sản tại Đà Nẵng
Bún cá là đặc sản không thể thiếu khi trả lời câu hỏi ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng? Cũng giống như món bún chả cá, nước dùng của món bún cá được nấu từ xương cá hoặc các loại cá nhỏ để có vị ngọt. Cá thu là nguyên liệu chính làm nên món bún cá này. Sở dĩ chọn cá thu là vì cá thu không có xương nhỏ, thịt vừa mềm lại vừa có vị ngọt. Cá thu được luộc chín, sau đó làm sạch rồi các thành từng khúc, xé thịt. Một lưu ý nhỏ cho du khách, đó là không được luộc cá thu quá chính sẽ rất dễ mất vị ngon và không còn dai nữa.
Sau khi chuẩn bị xong mọi thứ, chúng ta cho bún tươi, thịt cá vào tô, thêm tý hành ngò cho thơm rồi chan nước dùng vào. Tiếp tục dọn phần rau ăn kèm ra... và một chén nước chấm cay cay. Ngoài ra các bạn cũng có thể cho thêm một ít mắm ruốc, ớt hiểm hoặc một vài củ hành ngâm chua sẽ tăng thêm được sự thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn này.
Cá nục hấp - món ăn đặc sản Đà Nẵng
Cá Nục dễ nấu, dễ chế biến, là món ăn đặc sản ngon, hấp dẫn mà hầu như ai thưởng thức một lần đều không thể quên hương vị, sự thơm ngon mà nó mang lại. Cá nục sau khi được làm sạch thì đem đi hấp, cuốn với bánh tráng, rau sống rồi ăn cùng nước mắm là ngon nhất. Một lưu ý nhỏ cho du khách nữa, đó là khi chọn cá nục nên chọn những con nhỏ, màu tươi xanh, mắt còn trong thì mới ngon được.
Cá Nục là món ăn đặc sản ngon của Đà Nẵng

Món ăn này ngon, hấp dẫn, là món ăn mang đậm hương vị dân dã của bà con ngư dân vùng biển. Để thưởng thức món ăn tươi ngon này, các bạn có thể đến bờ biển của Đà Nẵng và ăn ngay tại chỗ. Ngoài ra nếu muốn, các bạn cũng có thể tự tay mình chọn cá và nhờ những quán ăn gần đó chế biến.
Ngoài những món ăn kể trên, Đà Nẵng còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác và nhiều điểm tham quan nổi tiếng. Hãy đến với thành phố biển, đi dạo chơi khắp nơi, đến những khu du lịch nổi tiếng và thưởng thức những món ăn đặc sản ngon, hấp dẫn của nơi này. Nhân tiện, Viet Fun Travel cũng xin kính chúc các bạn, những người đã đồng hành cùng chúng ta trong suốt thời gian qua có được một chuyến du lịch vui vẻ, trọn vẹn nhất! Một vài Tour du lịch Đà Nẵng theo ngày mà Viet Fun Travel gợi ý cho các bạn, đó là Tour du lịch Đà Nẵng 1 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 2 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 5 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 6 ngày...

No comments:
Write comments