Flickr

Random Post

6/11/16

Mẹo nấu bánh canh chả Nha Trang ngon tuyệt

Du Lịch Nha Trang ngoài những danh lam thắng cảnh nên thơ, hữu tình, nó còn được nhiều du khách yêu thích, tìm đến bởi những món ăn ngon, hấp dẫn mang hương vị vùng biển Miền Trung và một trong số chúng chính là món bánh canh chả cá thơm lừng. Vậy món ăn này ngon như thế nào? cách làm ra sao, bí quyết nấu bánh canh chả cá ngon như thế nào? để phần nào giúp du khách trả lời được cho câu hỏi này, Viet Fun Travel xin giới thiệu đến du khách bí quyết nấu bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon, hảo hạn nhất mà chúng tôi đã sưu tầm được để du khách có thể tham khảo.
Sau đây là những bí quyết nấu bánh canh chả cá ngon nhất mà du lịch Việt Vui đã sưu tầm, tổng hợp được để có thể giới thiệu cho quý khách tham khảo:

1. Một số nguyên liệu cần thiết cho món Bánh canh chả cá Nha Trang

- Chả cá là món chính nên cần chuẩn bị đầu tiên, du khách có thể mua chả cá đã làm sẵn cũng được hoặc cũng có thể tự làm chả cá ở nhà cũng rất ngon.
- Nguyên vật liệu thứ 2 cũng khá quan trọng, du khách cũng phải chuẩn bị ngay đó là bột bánh canh dùng để nấu bánh. Đối với bột bánh canh này, du khách có thể lựa chọn bột sắn hoặc bột gạo đều được, loại nào cũng ngon và cho ra những sợi bánh canh dai, chất lượng thì trên cả tuyệt vời.
- Đặc biệt ngoài chả cá và bột bánh canh - 2 nguyên liệu chính để nấu món ăn này, du khách cũng có thể cho thêm một số loại phụ gia cần thiết sau đây để gia tăng thêm hương vị cho món ăn này: xương ống, muối, hạt niêm, đường, Nước mắm, tỏi, ớt, tiêu và chanh...
 Chả cá là nguyên liệu cần được chuẩn bị đầu tiên

2. Cách thức chế biến món chả cá thơm ngon

Các bước thực hiện cách nấu bánh canh chả cá ngon khi tham gia một Tour du lịch Nha Trang 2 ngày như sau:
- Bánh canh được đem rữa với nước muối cho sạch, sau đó cho vào nồi nước đã đun sôi rồi vớt ra cho bột bánh canh được dẻo và mềm hơn, ăn sẽ ngon hơn. Tiếp đó du khách sẽ bỏ bánh canh vào nước lạnh, rồi vắt cho ráo nước.
- Việc làm tiếp theo trong công đoạn chế biến món bánh canh này là nấu nước dùng, cho xương ống đã ướp đầy đủ gia vị vào nồi nước sôi, sau đó khoảng 30 phút thì vớt xương ra, mục đích của việc này là muốn giữ cho nước dùng được trong nhưng vẫn có vị ngọt của thịt. Tiếp theo là tiếp tục nêm cho nồi nước dùng của quý khách được ngon, vừa ăn, đúng khẩu vị mà du khách yêu thích thì dừng lại.
- Chả cá cần được chế biến lại, du khách có thể hấp hoặc chiên đều được, sau đó thì cho chả cá vào nầu nước dùng khi nãy để nó được thấm gia vị. Sau khi chuẩn bị hết mọi thứ, nước đã sôi, hương vị đậm đà, vừa ăn thì có thể cho bánh canh vào để thưởng thức được rồi. Khi hoàn thành quy trình trên du khách sẽ có được một nồi bánh canh chả cá thơm ngon, đậm đà. Du khách có thể cho thêm ngò, hành, chanh cùng 1 chén nước mắm để chấm thì sẽ ngon hơn.
Món bánh canh chả cá thơm ngon, đậm đà

Ở trên là phương pháp nấu món bánh canh chả cá Nha Trang cực kỳ thơm ngon và chất lượng nhất mà Viet Fun Travel vừa chia sẻ cho du khách để du khách có thể tham khảo. Hi vọng với bí quyết chế biến món bánh canh chả cá Nha Trang cực kỳ ngon và hấp dẫn này, du khách có thể tự tay mình chế biến ra được những tô bánh canh ngon nhất để cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè, làm ấm áp thêm tình cảm của những người thân trong gia đình.

No comments:
Write comments